Chương trình “Chúc ngủ ngon”

Hai mươi năm trước, thời 7x còn là trẻ con, ti vi dành cho những đứa trẻ như mẹ mỗi một chương trình “Những bông hoa nhỏ”. Còn bây giờ, không thể kể hết những chương trình mà ti vi dành cho con: ca nhạc, hoạt hình, rối hình rối người, phim hài, phim khoa học, phim viễn tưởng, học tiếng Anh qua trò chơi truyền hình và phim ngắn, v.v và v.v… Những chương trình hay “made in Vietnam” cũng khá nhiều, có thể kể đến như Đồ rê mí, Góc sáng tạo, Vườn cổ tích. Nhưng chương trình mà có lẽ con thích nhất là Chúc ngủ ngon, một chương trình có thể nói là “hot” nhất hiện nay của các bé thế hệ “0x”.

Chương trình được dựng từ format của nước ngoài và cũng sử dụng phần lớn là tư liệu của nước ngoài (BabyTV). Chương trình phát 6 ngày trong tuần, mỗi ngày mỗi chủ đề khác nhau: thứ hai: âm nhạc, thứ 3: phát triển tư duy trẻ, thứ tư: bé khéo tay, thứ 5: chuyện kể bé nghe, thứ 6: thiên nhiên và thế giới động vật, thứ 7: trò chơi đố vui. Mỗi chương trình là những đoạn hoạt cảnh, hoặc phim hoạt hình, hoặc những câu chuyện tranh ngắn gọn, dễ hiểu, hình vẽ sinh động, đẹp mắt và có tính giải trí và giáo dục cao.

Nhưng có lẽ, cái hấp dẫn con nhất lại nằm ở cuối chương trình, bài hát “Chúc bé ngủ ngon” của nhạc sỹ Lưu Hà An. Ngay lúc mới biết ê a, con đã lẩm nhẩm hát theo lời bài hát rất dễ thương này, lời còn sai nhưng nhạc thì chuẩn 100%. Đến lúc nói khá sõi, con đã có thể hát theo nhịp nhàng theo các anh chị ca sĩ nhí của chương trình.

Bài hát như thế này: “Bé ơi, ngủ đi, đêm đã khuya rồi. Để những giấc mơ đẹp sẽ luôn bên em. Bé ơi, ngủ ngoan trong tiếng ru hời. Vầng trăng đợi em cùng bay vào giấc mơ. À ơi, à ơi, à à ơi… Chúc bé ngủ ngon!

One thought on “Chương trình “Chúc ngủ ngon”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *